GỬI HÀNG THỰC PHẨM - THUỐC CHỬA BỆNH ĐI MỸ

Nếu bạn có nhu cầu gửi các loại hàng thực phẩm, thuốc... đi Mỹ để làm hàng mẫu hoặc quà tặng! Hãy tham khảo thêm các thông tin tư vấn sau đây của chúng tôi. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo kỹ hơn trong các chỉ dẫn của chúng tôi có trong bài viết này trước khi gửi hàng. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

 Các quy định của FDA về Nhập khẩu Thực phẩm vào Mỹ

Theo Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng đối phó với khủng bố sinh học năm 2002 của Mỹ thì Hải quan Mỹ có thể gửi trả lại hoặc loại bỏ mọi chuyến hàng không tuân thủ tất cả những điều khoản được yêu cầu. Chính phủ Mỹ sẽ thi hành mọi khoản tiền phạt/hình phạt đối với những trường hợp không tuân thủ.

Điều luật này quy định rõ với các khách hàng của dịch vụ chuyển phát nhanh như sau:

* Đăng ký cơ sở: FDA yêu cầu các cơ sở trong và ngoài nước sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ phải đăng ký với FDA. Các nông trại, cơ sở bán lẻ, nhà hàng và cơ sở thực phẩm phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, nơi thực phẩm được chuẩn bị hoặc phục vụ trực tiếp đến người tiêu dùng được miễn trừ khỏi các yêu cầu này.

* Thông báo trước về việc Nhập khẩu thực phẩm: FDA yêu cầu các người mua hàng hoặc các nhà nhập khẩu tại Mỹ hoặc đại diện của họ đệ trình lên FDA thông báo trước về việc nhập khẩu thực phẩm. Thông báo này phải được đệ trình không dưới bốn giờ trước khi chuyến bay hạ cánh nhưng không được nhiều hơn năm ngày trước khi chuyến hàng đến nơi.

Chi tiết xin vui lòng xem tại Trang web của FDA.

Hướng dẫn về gửi thực phẩm đến Mỹ

Những loại hàng hóa được bao hàm:

Một số ví dụ về hàng hóa được FDA coi là thực phẩm, bao gồm:

FDA có toàn quyền quyết định phạm vi hàng hóa trên. Chi tiết xem tại xem tại Trang web của FDA.

Những loại hàng hóa được miễn trừ:

a/ Sản phẩm thực phẩm thịt, sản phẩm gia cầm và trứng thuộc độc quyền tài phán của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và tuân theo các nguyên tắc và quy định của USDA.

b/ Thực phẩm được làm ra bởi một cá nhân tại nhà riêng và do cá nhân đó gửi dưới dạng quà tặng cá nhân (hay nói cách khác là các lý do phi mậu dịch) đến một cá nhân khác tại Mỹ. Gần đây FDA đã mở rộng phạm vi miễn trừ (hoặc tuỳ nghi thực thi luật lệ chính đáng) nhằm bao gồm tất cả các chuyến hàng thực phẩm cá nhân. Đây là những chuyến hàng do cá nhân gửi đến cá nhân với mục đích phi mậu dịch. Ví dụ:

Ghi chú: Phạm vi miễn trừ này không bao gồm các chuyến hàng gửi từ nhà bán lẻ hoặc nhà phân phối đến cá nhân. Những chuyến hàng như thế cần phải có Thông báo trước.

c/ Mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá trị dưới 200 USD cũng được xác nhận miễn trừ khỏi các yêu cầu PN. Mẫu thực phẩm bao gồm những lô hàng được nhận dạng rõ ràng là mẫu vật dành cho các nhà sản xuất thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm, nhưng không bao gồm các lô hàng gửi cho nhà bán lẻ hoặc cá nhân.

FDA có toàn quyền quyết định phạm vi hàng hoá nói trên. Thông tin chi tiết được đăng tại trang web của FDA.External Link / New Window

Quý khách có nhu cầu dich vụ vui lòng liên h :

Handphone :0909 299 003 - 0902 707 051 ( zalo , viber )


Bài viết khác
  • GỬI HÀNG - THỰC PHẨM ĐI MỸ
  • HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VẬN CHUYỂN CHÓ - MÈO - THÚ CƯNG ĐI NƯỚC NGOÀI
  • HƯỚNG DẪN QUY CÁCH CHUỒNG , LỒNG VẬN CHUYỂN CHÓ - MÈO -THÚ CƯNG ĐI NƯỚC NGOÀI
  • HƯỚNG DẪN TÍNH TRỌNG LƯỢNG - TÍNH PHÍ GỬI HÀNG QUỐC TẾ
  • HƯỚNG DẪN GỬI THƯ CHUYỂN PHÁT NHANH ĐI NƯỚC NGOÀI